Dịch vụ phủ ceramic có lẽ đã không còn xa lạ với các khách hàng, tuy nhiên dịch vụ dán phim bảo vệ xe PPF lại khá ít người biết đến. Thực chất dán PPF xe ô tô cũng là một dịch vụ bảo vệ bề mặt sơn xe ô tô và có các tác dụng nhất định so với ceramic. Trong bài viết ngày hôm này cùng so sánh 2 dịch vụ này có gì giống, khác nhau và đâu là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

dán PPF xe ô tô

Công dụng của phủ ceramic và dán PPF xe ô tô

Công dụng của phủ Ceramic

Tăng tính thẩm mỹ cho xe: Hiệu ứng bóng đẹp là một trong những hiệu ứng mang lại giá trị cho lớp phủ ceramic, các dung dịch phủ có chất lượng tốt có khả năng tăng cường độ bóng cho cả những bề mặt sơn lì khó thấy bóng. Kết hợp với khả năng tự làm sạch bề mặt sẽ giúp cho chiếc xe của bạn trong luôn bóng đẹp, tươm tất.

Dễ dàng trong quá trình vệ sinh xe: Bên cạnh việc tăng tính thẩm mỹ, lớp phủ sứ ceramic còn có tác dụng chống bám nước, giảm tĩnh điện giúp hạn chế bám bụi. Từ đó xe bạn sẽ lâu bị bẩn hơn, hay nếu có bẩn bạn sẽ thấy việc lau rửa dể dàng hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần tự mình rửa xe một lần là biết ngay. Các dung dịch phủ chất lượng đều có hiệu ứng chống bám bẩn tốt, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt giữa xe có phủ ceramic và xe không phủ nếu 02 xe cùng đi một lộ trình.

Hạn chế các vết trầy nhẹ: Phủ ceramic sẽ giúp hạn chế các vết trầy xước gây ra khi xe bị va quẹt nhẹ do các vật đầu tù hay bằng nhựa, cao su không quá cứng gây ra ( khoảng 30%). Hay cũng có thể hạn chế bớt xước gây ra trong quá trình lau rửa xe. Đừng hiểu nhầm khái niệm “hạn chế trầy xước” và “chống trầy xước” bạn nhé, lớp phủ ceramic không phải lớp áo giáp bảo vệ toàn diện.

Công dụng của dán PPF xe ô tô

Chống các tác nhân vật lý, điều kiện thời tiết, môi trường nước bẩn, nước nhiễm sắt, nhiễm phèn…đều không ảnh hưởng đến độ trong suốt và màu của dòng phim này. Bảo hành độ bền màu lên đến 10 năm.

 

Liên Hệ Tư Vấn Ngay!

 

Chống các vết xước xoáy, xước dăm, vết cào của vật nhọn, va chạm không làm biến dạng bề mặt không thể phá vỡ cấu trúc của lớp phim PPF mà chỉ tạo nên vết hằn. Bề mặt sơn và bề mặt được bảo vệ sẽ được bảo vệ một cách tuyệt đối.

Chống các tác động về nhiệt độ cao của thời tiết, động cơ xe máy không hề làm thay đổi cấu trúc, hình dạng của phim bảo vệ PPF. Bề mặt phim và cấu trúc sẽ luôn trong trạng thái ổn định nhất dưới mọi tác động về nhiệt của thời tiết về động cơ.

Thời gian sử dụng phủ ceramic và dán PPF xe ô tô

Phủ ceramic là dung dịch hóa học được phủ lên bên trên bề mặt sơn xe từ đó đem lại vẻ bề ngoài bóng đẹp, sang trọng và hạn chế các tác nhân va chạm vật lên trong khoảng 30% cho bề mặt sơn xe. Bên cạnh đó, trước khi làm dịch vụ phủ ceramic các chúng tôi cũng đã nói rõ ceramic không phải là lớp bảo vệ vĩnh viễn cho bề mặt sơn xe. Trước tiên, các tác nhân va chạm vật lý quá lớn vẫn sẽ để lại dấu vết bên trên bề mặt xe. Tiếp theo, các lớp phủ chỉ có “hạn sử dụng” từ 1,5 năm đến 2 năm với điều kiện xe được bảo dưỡng, chăm sóc tại những địa chỉ uy tín và đạt chuẩn.

dán PPF xe ô tô

Phim bảo vệ PPF là một loại phim bảo vệ bề mặt sơn xe vì vậy có kết cấu vững chãi và dày dặn hơn từ đó dẫn đến công dụng bảo vệ tốt của PPF tốt hơn so với dịch vụ phủ Ceramic. Có thể nói so với ceramic, phim bảo vệ PPF có tác dụng bảo vệ nhiều hơn là tăng tính thẩm mỹ cho xe.

Thời gian thi công phủ ceramic và dán PPF xe ô tô

Thời gian thi công của 2 dịch vụ này tùy thuộc và quy trình riêng biệt của mỗi dịch vụ. Đặc biệt với ceramic mỗi xe có tình trạng bề mặt sơn khác nhau sẽ dẫn đến số lớp phủ và thời gian hiệu chỉnh khác nhau dẫn đến thời gian thi công khác nhau.

Dịch vụ dán bảo vệ ô tô cũng có quy trình và các bước thực hiện riêng, cũng tùy thuộc vào tình trạng của từng xe mà thời gian hiệu chỉnh ảnh hưởng đến thời gian thi công.

Giá dịch vụ phủ ceramic và dán PPF xe ô tô

Giá dịch vụ phủ ceramic

Giá theo sản phẩm: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu ceramic khác nhau và cũng rất khó để nói thương hiệu nào tốt hơn. Mỗi thương hiệu khác nhau về sản phẩm phủ, quá trình thi công, chế độ bảo hành, bảo vệ, hiệu ứng, … nên giá cả cũng rất khác nhau.

Giá theo loại xe: Đối với từng dòng xe 4 chỗ (SEDAN), 5 chỗ (SUV5) hay 7 chỗ (SUV7) mà giá phủ và thời gian thi công cũng phải khác nhau.

Giá dịch vụ dán PPF xe ô tô

Giá của dịch vụ dán phim bảo vệ xe PPF còn phụ thuộc vào quy trình phủ tại mỗi trung tâm, sản phẩm sử dụng, chương trình bảo hành bảo dưỡng sau đó…

Nên chọn phủ ceramic hay dán PPF xe ô tô?

Sau một số so sánh trên chắc hẳn các bác đều có suy nghĩ nên chọn sử dụng dịch vụ nào? Thực ra điều này phụ thuộc vào bản thân và nhu cầu của mỗi người

Các bác muốn bề mặt xe luôn được bảo vệ tuyệt đối khỏi các tác nhân thời tiết hay va chạm trong quá trình di chuyển và cố định nguồn tài chính dự chi kha khá cho dịch vụ này thì có thể lựa chọn dán bảo vệ PPF.

Tuy nhiên, nếu các bác giới hạn ngân sách cho dịch vụ này và thiên về vẻ bóng đẹp của lớp phủ ceramic hơn thì có thể chọn phủ cho xe của mình.

Nếu còn thắc mắc gì về 2 dịch vụ trên, liên hệ với Hưng Minh để được giải đáp chi tiết nhất.

 

Liên hệ trực tiếp Hotline để được tư vấn ngay: 0966.681.699

Hoặc điền form “Tư vấn dán phim cách nhiệt ô tô” bên dưới để Hưng Minh Auto nắm được thông tin. Chúng tôi sẽ chủ động liên hệ để tư vấn cho quý khách dễ dàng nhất!