VỆ SINH DỌN NỘI THẤT Ô TÔ SẠCH, CHUYÊN SÂU – HƯNG MINH AUTO DETAILING

VÌ SAO PHẢI VỆ SINH DỌN NỘI THẤT XE Ô TÔ ĐỊNH KỲ ?

Điều gì khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất khi ngồi trên một chiếc xe?

Phải chăng một chiếc xe luôn sáng bóng sạch sẽ hay là nội thất xe luôn sạch và không có mùi khó chịu. Cũng giống như ngôi nhà thân yêu của bạn, dưới tác động của thời tiết nóng ẩm như ở Việt nam thì sự xuống cấp của nội thất xe diễn ra hết sức từ từ và có thể khiến cho người sử dụng không nhận ra sự khác biệt của ngày hôm nay so với ngày hôm qua hoặc một vài ngày trước đó.

NGUYÊN NHÂN NỘI THẤT XE Ô TÔ BỊ BẨN

 • Khí hậu tại Việt Nam thường xuyên thay đổi thất thường
  Mưa gió, nắng nóng, ẩm thấp, sự thay đổi nhiệt độ thường xuyên, áp suất biến động…Ví dụ điển hình là dàn điều hòa trên xe, để lâu ngày sẽ bám bụi bẩn rất nhiều nhưng nhiều người lại ko để ý.
 • Do cách sử dụng và bảo quản của người dùng xe
  Ví dụ: đem đồ ăn có mùi lên oto, làm đổ các loại thực phẩm có mùi và bám lên nội thất của oto như café, bánh kẹo, trái cây…

HIỆU QUẢ CỦA VIỆC DỌN NỘI THẤT XE

Một trong những công việc quan trọng cần được thao tác định kì là làm sạch nội thất ô tô. Tuy nhiên, mặc dù hiện nay số lượng gia đình sở hữu loại phương tiện hiện đại này ngày một tăng nhưng không phải ai cũng biết và làm tốt nhiệm vụ này.

 • Tạo bầu không khí trong lành, sạch sẽ
  Tất nhiên rồi, việc định kỳ vệ sinh nội thất xe sẽ giúp xe bạn luôn sạch sẽ thơm tho. Điều này sẽ giúp không chỉ bạn luôn muốn ngồi trong xe mà còn bạn bè người thân của bạn cũng vậy. Chiếc xe sạch sẽ gọn gàng cũng sẽ là cách ghi điểm trong mắt mọi người đối với bạn.
 • Ngăn sự phát triển của vi khuẩn
  Hãy chú ý hơn tới điều này nếu như bạn có con nhỏ, khả năng nhiễm khuẩn của trẻ luôn cao. Nếu nội thất xe lâu ngày không được vệ sinh sẽ là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc hình thành và phát triển. Vừa gây mùi khó chịu, độc hại nếu bạn hít thở lại vừa làm cho trẻ nhỏ có nguy cơ nhiễm khuẩn sinh bệnh cao
 • An toàn hơn khi lái xe
  Nội thất xe có mùi sẽ khiến bạn dễ buồn ngủ hơn trong quá trình lái xe. Điều này quả thật không tốt một chút nào, ngoài việc thực hiện các mẹo tránh buồn ngủ thì luôn giữ cho nội thất sạch sẽ cũng là một cách hiệu quả để chống lại những cơn buồn ngủ.
 • Kéo dài tuổi thọ chi tiết của xe
  Sau mỗi lần vệ sinh nội thất thì các trung tâm chăm sóc xe thường sẽ dưỡng các bề mặt da, nhựa bằng các dung dịch chuyên dụng. Các dung dịch này vừa có tác dụng giữ ẩm, duy trì độ mềm mại, đàn hồi, vừa có các dụng chống lại tác hại của các loại tia có trong ánh sáng mặt trời.

HÌNH ẢNH DỌN NỘI THẤT Ô TÔ TẠI HƯNG MINH AUTO

QUY TRÌNH VỆ SINH DỌN NỘI THẤT Ô TÔ TẠI HƯNG MINH AUTO

Bước 1: Xì khô toàn bộ khe kẽ, hút bụi

Vết bẩn phía bên trong nội thất sẽ chia ra thành 3 dạng vết bẩn khác nhau gồm: bụi bẩn, vết bẩn dạng nước bám lâu ngày trên nội thất, mùi do vết bẩn. Cách dọn nội thất xe ô tô đầu tiên, đội ngũ kỹ thuật viên tại Hưng Minh Auto sẽ tiến hành các bước hút bụi và làm sạch sơ bộ toàn bộ khoang nội thất xe. Nhân viên sẽ sử dụng máy xì khô chuyên dụng, các loại chổi lông mềm với kích thước khác nhau để làm sạch các chi tiết, khe kẽ, hèm cửa, khe gió điều hòa,..
Trong bước này kỹ thuật viên sẽ sắp xếp toàn bộ đồ trên xe vào các hộp chuyên dụng để riêng ra ngoài – đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình vệ sinh nội thất ô tô.
Sau khi xì khô kỹ thuật viên tiếp tục hút bụi nhằm loại bỏ phần bụi bám trên bề mặt trong xe. Tuy nhiên, hoạt động hút bụi chỉ làm sạch bụi mà chưa loại bỏ được vết bẩn. Đây mới chỉ là bước vệ sinh đầu tiên trước khi tiến hành các bước dọn nội thất chuyên sâu.

Bước 2: Rửa xe

Sau khi xử lý xong làm khô của bước 1 các kỹ thuật viên của Hưng Minh auto detailing tiến hành làm sạch toàn bộ xe theo đúng quy trình rửa xe chuyên nghiệp. Đối với quy trình dọn vệ sinh nội thất ô tô, Hưng Minh auto detailing được thực hiện tỉ mỉ từng bước với các dụng cụ chuyên dụng và dung dịch nhập khẩu từ Mỹ, Đức…

Bước 3: Làm sạch bằng hơi nước để loại bỏ các vét ố/vi khuẩn phía trên trần – sàn xe.

Đối với vết bẩn cứng đầu trước khi ủ dung dịch – kỹ thuật viên sẽ sử dụng máy hơi nước nóng để làm mềm các vết bẩn cứng đầu trên các bề mặt da, nhựa, sàn… Đây là cách dọn nội thất giúp cho bề mặt da được bền hơn. Ngoài ra tác dụng của máy hơi nước nóng để khử trùng và làm vệ sinh một lần nữa khoang nội thất. Mục đích chính nhằm loại bỏ vết ố hay vi khuẩn tồn tại trên trần và sàn xe.

Bước 4: Vệ sinh sàn xe

Bề mặt sàn xe sẽ được các kỹ thuật viên vệ sinh và xử lý vết bẩn trước tiên. Thương thành phần sàn xe ô tô sẽ được bọc nỉ là nơi tiếp xúc nhiều vết bẩn khác nhau trong quá trình sử dụng xe. Các nhân viên sẽ tiến hành sử dụng hóa chất làm sạch chuyên sâu, dùng máy hơi nước nóng và súng xì khô để làm sạch.

Bước 5: Vệ sinh mặt taplo- chi tiết nhựa

Dùng bàn chải mềm và dung dịch tẩy vết bẩn chuyên dụng đối với chất liệu nhựa, Vệ sinh toàn bộ chi tiết nhựa trên xe như taplo, tapy cửa, yên ngựa,…Đồng thời vệ sinh các chi tiết khác như mặt taplo, khe kẽ điều hòa, vô lăng, cần số,…

Bước 6: Vệ sinh da nội thất

Sử dụng bàn chải và dung dịch chuyên dụng để làm sạch bề mặt da ghế, phần da trên tapy cửa nếu có. Dung dịch Chemical Guys làm sạch lấy đi chất bẩn siêu nhỏ mà không làm thay đổi cấu trúc bề mặt vật liệu. Cùng với đó, chổi lông mềm làm sạch cũng tránh gây xước cho từng chi tiết nhỏ nhất trên xe.

Bước 7: Vệ sinh cánh cửa, khe cửa- gioăng cao su

Sử dụng dung dịch làm sạch và khăn mềm làm sạch một lần nữa phần cánh cửa, khe cửa, gioăng cao su để đảm bảo hiệu quả làm sạch. Các dung dịch này vừa có công dụng làm sạch vừa đạt được hiệu quả bảo dưỡng rất tốt.

Bước 8: Xử lý, vệ sinh kính nội thất

Sử dụng khăn siêu mịn loại bỏ vết ố trên cửa kính nội thất, kết hợp cùng dung dịch vệ sinh nội thất chuyên dụng để dưỡng kính. Khi lau các nhân viên sẽ lau theo chiều kim đồng hồ, đổi mặt giẻ để tránh tạo vết bẩn lên các vị trí khác.

Bước 9: Dưỡng toàn bộ nội thất ô tô

Sau khi vệ sinh toàn bộ tất các các chi tiết trong ô tô như da, taplo,tapy…Quy trình dọn nội thất ô tô tiếp theo tại Hưng Minh auto detailing là dưỡng các chi biết bằng dung dịch chuyên dụng. Dung dịch dưỡng nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ dành riêng cho các chi tiết khác nhau như phần da, nhựa gioăng cao su….
Chuẩn bị dung dịch dưỡng, dụng cụ dưỡng chuyên dụng. Dưỡng lần lượt và đều trên bề mặt taplo, chi tiết nhựa. Sau khi dưỡng khoảng 30 phút dùng khăn lau khô lại một lượt các bộ phận nội thất vừa dưỡng.

Bước 10: Khử ozon – kiểm tra và bàn giao xe cho khách hàng

Sau một thời gian sử dụng xe – các mùi tạp chất có thể bị lẫn điều hòa và ngấm vào các chi tiết nột thất. Khử ozon sẽ là công đoạn cuối cùng trong quy trình vệ sinh nội thất tại Hưng Minh auto detailing. Sục ozon trong khoảng 10 phút để khử trùng, khử mùi toàn bộ xe. Bước làm sạch này giúp loại bỏ vi khuẩn, mang tới không khí trong lành tươi mới cho xe.
Sau khi khử mùi kỹ thuật viên sẽ kiểm tra toàn bộ và bàn giao xe cho khách hàng.

ĐẶT HẸN TƯ VẤN VỆ SINH DỌN NỘI THẤT Ô TÔ

  Bảng giá dọn vệ sinh nội thất ô tô tại Hưng Minh Auto

  Thông thường, mức giá dọn nội thất xe hơi có giá dao động từ 1.800.000 – 2.200.000đ trở lên. Tuy nhiên, theo Hưng Minh auto detailing chi phí này cũng có thể dao động tùy vào các mẫu xe khác nhau thuộc các phân khúc Sedan, Hatback, 7 chỗ,… Hơn nữa, xe sang hay xe phổ thông cũng sẽ có bảng giá dọn nội thất ô tô không giống nhau.

  Địa chỉ vệ sinh dọn nột thất ô tô Uy tín tại Hà Nội – Hưng Minh Auto

  Hưng Minh Auto là trung tâm chăm sóc xe hơi đã khẳng định được tên tuổi và uy tín trong ngành với 10 năm kinh nghiệm. Hưng Minh Auto Detailing hiện có cơ sở dọn nội thất ô tô Hà Nội với không gian rộng rãi, trang thiết bị hiện đại đáp ứng được yêu cầu dịch vụ làm đẹp, bảo dưỡng cho xế yêu của khách hàng.
  Đội ngũ nhân viên kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm trong nghề trực tiếp thực hiện đảm bảo đúng quy trình và an toàn cho xe. Trong hơn 10 năm làm nghề, chúng tôi đã đóng tiếp rất nhiều vị khách nội thành Hà Nội và các tỉnh lân cận mang tới trải nghiệm hài lòng và sự tín nhiệm cao.
  Dịch vụ dọn nội thất ô tô tại Hưng Minh auto detailing là lựa chọn tối ưu dành cho các khách hàng. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp khách hàng an tâm hơn trước khi quyết định chăm sóc cho chiếc xe của mình. Mọi thông tin về dịch vụ làm sạch, bảo dưỡng ô tô xin vui lòng liên hệ Hưng Minh auto detailing.
  Hotline : 0966 681 699 để được tư vấn!