Rửa xe ô tô nghe có vẻ là công đoạn đơn giản nhưng là bước quan trọng góp phần tăng tuổi thọ sử dụng cho xe. Tuy nhiên hiện nay rất nhiều trung tâm chăm sóc hiện nay không mấy quan tâm thường sử dụng dung dịch rửa xe kém chất lượng hoặc không đầy đủ quy trình rửa xe. Vậy thế nào là quy trình rửa xe ô tô đạt chuẩn?

Mục lục

6 bước trong quy trình rửa xe ô tô đạt chuẩn:

Làm nguội xe:

Sau khi nhận xe từ phía khách hàng, xác nhận tình trạng của xe sau đó thông báo với khách hàng chi tiết về thời gian và dịch vụ.

Sau đó, kỹ thuật viên tiến hành làm sạch và nguội khoang mái đảm bảo xe nguội hoàn toàn trước khi tiến hành các bước tiếp theo.

Bước cuối cùng trong công đoạn này là làm sạch và hút bụi toàn bộ xe, không quên sắp xếp đồ đạc của khách và hút bụi sạch sẽ.

Tiến hành loại bỏ vết bẩn

Đầu tiên với những vết bẩn thông thường hàng ngày trong quá trình di chuyển, tiến hành xịt áp lực lên toàn bộ xe để loại bỏ hoàn toàn.

Với những vết bẩn cứng đầu cần sửa dụng dung dịch rửa xe ô tô chuyên dụng Chemical Guys Butag để làm mềm vết bẩn.

Cuối cùng là làm sạch toàn bộ thảm và sàn xe.

Liên Hệ Tư Vấn Ngay!

Làm sạch từng chi tiết

Sau khi đã loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn ở ngoại thất và nội thất, tiến hành làm sạch từng chi tiết như lazang:

– Dùng chổi chuyên dụng vệ sinh toàn bộ khe kẽ xung quanh xe

– Làm sạch bộ 4 lazang với dung dịch rửa xe

– Cuối cùng đến những phần khó nhìn thấy như mép dưới của cửa xe.

Rửa xe với nguyên tắc 2 xô

Nguyên tắc 2 xô được hiểu đơn giản như sau: 1 xô dung dịch – 1 xô nước và chia xe làm 2 khu vực: khu vực 1 bao gồm nắp cabo, kính xe và cốp xe, khu vực 2 là toàn bộ lườn xe.

Quá trình lau xe cũng cần tuân thủ theo 2 nguyên tắc sau: lau theo 1 chiều và lật 2 mặt găng vào lần lượt xô nước và xô dung dịch.

Cuối cùng là rửa sạch sẽ hết toàn bộ rung dịch rửa xe.

Làm sạch và làm khô xe

Sắp xếp các loại khăn lau khô xe theo từng vùng của xe: khăn lau nội thất, khăn lau kính và khăn lau bề mặt sơn.

Tiến hành lau xe theo từng vùng đã chia như trên, chú ý với những vị trí như khe cửa, mép cửa dùng máy thổi khi hoàn toàn đảm bảo xe khô ráo sạch sẽ.

Cuối cùng, các loại khăn sau khi lau xong không được dùng lại mà phải được tập hợp lại và mang đi giặt để chuẩn bị cho lần sử dụng tiết theo.

Dưỡng chi tiết và kiểm tra xe

Công đoạn cuối cùng đó chính là dưỡng cuối cùng bằng dung dịch dưỡng đặc biệt. Với những vị trí đặc biệt như lốp sử dụng dung dịch Chemical Guys Gel Trim, dung dịch bảo vệ sơn cho bề mặt xe với những xe có sử dụng dịch vụ phủ Ceramic.

Kiểm tra toàn bộ xe và bàn giao cho khách, đảm bảo khách hàng hoàn toàn hài lòng khi sử dụng dịch vụ.

Cam kết khi rửa xe ô tô tại Hưng Minh: 

Cam kết về sản phẩm sử dụng

Hiện nay Hưng Minh đang sử dụng 2 dung dịch rửa xe ô tô chính được nhập khẩu chính hãng từ Mỹ đó là Chemical Guys và Adam’s Polishes. Đây là 2 thương hiệu được nhiều trung tâm Detailing trên thế giới tin tưởng và sử dụng. Khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu kiểm tra chứng từ, nguồn gốc của sản phẩm.

Cam kết về chất lượng

Hưng Minh cam kết các quy trình đều dựa theo tiêu chuẩn thế giới về rửa xe ô tô, đảm bảo khách hàng có trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Cam kết về giá

Hưng Minh cam kết đem lại những sản phẩm uy tín và chính hãng cho khách hàng, chúng tôi nói không với sản phẩm nhái kém chất lượng, Vì vậy, đến với Hưng Minh khách hàng luôn yên tâm sẽ được tư vấn những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất trong tầm giá.

Liên hệ trực tiếp Hotline để được tư vấn ngay: 0966.681.699

Hoặc điền form “Tư vấn dán phim cách nhiệt ô tô” bên dưới để Hưng Minh Auto nắm được thông tin. Chúng tôi sẽ chủ động liên hệ để tư vấn cho quý khách dễ dàng nhất!