Phim cách nhiệt 3M là thương hiệu phim cách nhiệt của Mỹ và rất nổi tiếng ở thị trường Việt Nam, đã được người dùng tin tưởng sử dụng trong suốt nhiều năm qua. Với lịch sử phát triển và tồn tại hãng phim cách nhiệt 3M luôn đen tới cho khách hàng những công nghệ phim mới nhất và hiện đại nhất trên thế giới. Phần lớn khách hàng đã từng sở hưu xe ô tô đều biết đến dòng phìm cách nhiệt 3M. Tuy nhiên do tồn tại lâu ở trên thị trường bên cạnh những ưu điểm vượt trội của 3M thì cũng có những nhược điểm trên thị trường đã xuất hiện hàng giả – hàng nhái kém chất lượng khiến nhiều khách hàng lo lắng, mất niềm tin và sản phảm phim cách nhiệt 3M.

Bài viết này sẽ chia sẻ tất cả những gì khách hàng cần lưu ý khi dán phim cách nhiệt 3M, cách phân biệt phim cách nhiệt 3M chính hãng và hàng giả. Giúp khách hàng có những lựa chọn và kinh nghiệm khi dán phim cách nhiệt 3M.

Phim cách nhiệt 3M là gì?

Phim cách nhiệt 3M có nguồn gốc xuất xử từ Mỹ cùng với một số hãng phim cách nhiệt nổi tiếng như V-kool. Hiện phim cách nhiệt 3M có hơn 80 đại lý trên toàn thế giới.

Công nghệ để sản xuất ra phim cách nhiệt 3M cũng trải theo lịch sử phát triển của nghành công nghiệp phim cách nhiệt nói như chung như: Nhuộm màu – tráng phủ, phún xạ, Carbon và bây giờ là công nghệ quang học 200 lớp và ceramic không có thành phần kim loại.

Đặc điểm nổi bật của công nghệ mới mà phim cách nhiệt 3M áp dụng là không có thành phần kim loại – không cản sóng và các thiết bị rada trên xe nếu có. Cùng với đó mang lại độ riêng tư cho khách hàng được tối ưu nhất.

Các loại phim cách nhiệt 3M

Hiện nay, dòng phim cách nhiệt 3M cung cấp 3 gói phim cách nhiệt tới người sử dụng phù hợp với nhu cầu cũng như mức đầu tư cho khách hàng gói phim cách nhiệt phù hợp.

Phim cách nhiệt 3M gồm các mã:  Crystalline, IR Ceramic và HP. Trong đó:

  • Gói 3M Crystaline là công nghệ quang học 200 lớp chỉ số cách nhiệt 97%.
  • Gói IR Ceramic là ceramic chỉ số cách nhiệt 90%.
  • Gói HP được sử dụng công nghệ tráng phủ kim loại chỉ số cách nhiệt 35%.

Gói phim cách nhiệt 3M Crystalline

Gói phim cách nhiệt 3M Crystalline sẽ có 4 mã mầu gồm mã CR70 và CR60 dùng cho kính lái, kính sườn sẽ sử dụng mã CR40 và CR20 với công nghệ quang học 200 lớp độc quyền.

Thông số của gói phim cách nhiệt 3M Crystalline TSER – tổng năng lượng loại bỏ 62%; cản tia IR hồng ngoại 97%, tia UV 99.9%, giảm lóa từ 22 -77%, độ truyền sáng 20,40,60,70.

cấu tạo phim cách nhiệt 3m thông số phim cách nhiệt 3m

Công nghệ quang học 200 lớp độc quyền của phim cách nhiệt 3M Crystalline được nhận biết khi dưới trời mưa hoặc được xít nước lên sẽ có ánh sắc đỏ đây là yếu tố phân biệt giữa phim cách nhiệt 3M thật và giả.

Với công nghệ quang học 200 lớp quang học không có thành phần kim loại điều này sẽ không ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử trên xe, sóng rada… Và đảm bảo tính riêng tư cho người sử dụng dán mã tối mà không cần phải khoét kính như các công phim cách nhiệt cũ.

Gói phim cách nhiệt 3M IR Series

Công nghệ của gói phim cách nhiệt 3M IR Series là Ceramic được ra mắt vào năm 2020 có mức giá phù hợp và cạnh tranh với các dòng phim cách nhiệt khác trên thị trường.

Ưu điểm của gói phim cách nhiệt 3M IR Series này là không có thành phần kim loại, đảm bảo độ riêng tư, không cản sóng, radar đồng thời cho tầm nhìn trung thực nhất, giá thành phù hợp.

Thông số chính của gói phim cách nhiệt 3M IR Series: Tia UV 99%; Tia hồng hồng ngoại IRR 83 -90%, Tổng năng lượng loại bỏ TSER 47-59%; độ truyền sang 20, 35, 50%; giảm lóa 32 – 78%.

Gói phim cách nhiệt 3M HP Series (phim kim loại)

Gói phim cách nhiệt 3M mã HP Series được sử dụng công nghệ phim kim loại truyền thống.

Ưu điểm của gói phim cách nhiệt 3M mã HP Series là giá rẻ phù hợp khách hàng muốn sử dụng dòng phim chính hãng nhưng mức độ đầu tư thấp. Tuy nhiên, giá thành thấp sẽ có một số nhược điểm nhất định như: ảnh hưởng sóng, hiệu quả cách nhiệt không cao.

Thông số chính của gói phim cách nhiệt 3M mã HP Series: Tia UV 99%; Tia hồng hồng ngoại IRR 30 -35%, Tổng năng lượng loại bỏ TSER 41-50%; độ truyền sang 15, 25, 50%; giảm lóa 45 – 74%.

Tác dụng của Phim cách nhiệt 3M

Phim cách nhiệt 3M là dòng phim nổi tiếng và là sự lựa chọn của rất nhất nhiều khách hàng. Với công nghệ mới của dòng phim cách nhiệt 3M sẽ mang đến cho khách hàng rất nhiều ưu điểm: khả năng cách nhiệt hiệu quả, ngăn ngừa tia UV tối đa, tầm nhìn trung thực, chống lóa, tăng tính riêng tư, không cản sóng ngoài ra còn mang đến cho xe tính thẩm mỹ, giá thành phù hợp.

Cách nhiệt hiêu quả

Đối với tất cả các dòng phim cách nhiệt để đánh giá sự hiệu quả về cách nhiệt bạn cần quan tâm tới 2 thông số chính đó là TSER tổng năng lượng loại bỏ, IRR tia hồng ngoại – trong ánh sáng mặt trời gây cảm giác nóng cho khoang buồng lái.

Thông số TSER – tổng năng lượng lại bỏ của dòng phim cách nhiệt 3M thấp nhất là 41% và cao nhất là 62%.

Chỉ số IRR cản tia hồng ngoại của dòng phim cách nhiệt 3M khá vượt trội từ 30% với dòng phim kim loại và 97% với gói cao nhất của phim cách nhiệt 3M.

Cản tia UV

Tia UV nằm trong bước xạ của ánh sáng mặt trời và không tốt cho sức khỏe của con người. Thậm chí nếu bị tác động trực tiếp lâu ngày có thể gây ra ưng thư da.

Mặc dù hầu hết các kính lái của xe ô tô đều có khả năng ngăn tia UV – là loại tia gây ảnh hưởng cho da người ngồi trong xe, và có thể gây ra ung thư da. Tuy nhiêm, với các kính sườn của xe ô tô thì gần như chưa có tính năng ngăn tia UV. Việc loại bỏ 99,9% tia UV của dòng phim cách nhiệt 3M đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối cho người ngồi trong xe

Giảm lóa – tầm nhìn trung thực

Giảm loá được coi là đặc điểm nổi bật và ưu việt nhất của phim cách nhiệt ô tô 3M. Khi chúng ta lái xe vào thời điểm bình minh và hoàng hôn dễ gặp tình huống mặt trời chiếu thẳng vào khu vực kính lái và gây trực tiếp đến mắt. Điều này gây ra cảm giác chói khó chịu, dễ dẫn đến mất an toàn lái xe.

Khi sử dụng phim cách nhiệt 3M, chủ xe không còn phải tìm cách để che chắn nắng nữa mà có thể thoải mái lái xe, thậm chí không cần dùng đến kính mát.

 An toàn và riêng tư

Đối với các mã phim tối từ 15-25% ánh sáng truyền vào trong nội thất xe ô tô khi bạn dán phim cách nhiệt 3M làm hạn chế ánh sáng từ ngoài vào trong khoang nội thất. Điều này làm cho nội thất bên trong xe của bạn riêng tư – hạn chế những quan sát từ ngoài vào trong khoang nội thất xe. Đồng thời với công nghệ quang học – ceramic không ảnh hưởng đến tầm quan sát từ trong ra ngoài.

Ngoài ra khi gặp sự cố không may mắn, có lực tác động vào kính khiến kính bị vỡ thì những mảnh vỡ sẽ được miếng phim giữ lại giúp bảo vệ người ngồi trong xe và giảm thiểu tối đa sự nguy hiểm.

Không chắn sóng điện thoại, GPS

Với công nghệ sản xuất là phim cách nhiệt quang học, không chứa phim loại như các dòng phim tráng phủ kim loại nên phim cách nhiệt 3M Crystalline không chắn sóng điện thoại, sóng GPS của các thiết bị giám sát hành trình, giúp người dùng có chuyến đi trọn vẹn hơn.

Ngoài ra, phim cách nhiệt ô tô 3M không bị ăn mòn bề mặt khi ở khu vực không khí có lượng muối và độ ẩm cao như khu vực gần biển.

Tăng tính thẩm mỹ – chiếc xe của bạn sẽ thể thao và ngầu hơn

Dán phim cách nhiệt 3M ô tô với các mã màu tối, có độ phản gương cao ở các vị trí cửa sổ mang đến cho xe cảm giác ngầu hơn, sang hơn, đẳng cấp hơn và cá tính hơn.

Bảng giá phim cách nhiệt 3M chính hãng

Hiện nay, trên thị trường dán phim cách nhiệt ô tô có rất nhiều các bảng giá phim cách nhiệt 3M khác nhau. Nhiều khi khách hàng rất khó để lựa chọn để dán đúng phim cách nhiệt 3M chính hãng. Để giải thích cho việc này là hiện nay ở thị trường Việt Nam có 2-3 nhà phân phối phim cách nhiệt 3M chính hãng. Việc xây dựng cùng chung một bảng giá phim cách nhiệt 3M chưa có sự thống nhất. Vì vậy khách có thể tham khảo và kiểm tra các thông tin về giấy phép, bảng giá, bảo hành điện tử…

Bảng báo giá phim cách nhiệt 3M

Đại lý, địa chỉ dán phim cách nhiệt 3M Uy tín tại Hà Nội – Hưng Minh Auto Detailing

Một trong những địa chỉ dán phim cách nhiệt ô tô chính hãng – uy tín tại khu vực Hà Nội đó là Trung tâm Hưng Minh auto detailing. Với hơn 10 năm kinh nghiệm chăm sóc xe hơi cao cấp, Hưng Minh auto detailing luôn lựa chọn các sản phảm chính hãng và mang lại những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Đồng thời hãng phim cách nhiệt 3M cũng là đối tác chiến lược của Hưng Minh auto detailing trong suốt quá trình phát triển. Đây cũng là địa chỉ uy tín dán phim cách nhiệt 3M được nhiều khách hàng ở Hà Nội tìm đến.

Hưng Minh auto detailing là đại lý phim cách nhiệt 3M chính hãng phân phối chính thức và có giấy chứng nhận hàng chính hãng từ thương hiệu 3M.

  • Phòng dán phim cách nhiệt ô tô hiện đại khép kín đạt tiêu chuẩn.
  • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao hơn 10 năm kinh nghiệm được đào tạo trực tiếp bởi các chuyên gia 3M.
  • Thời gian bảo hành sản phẩm đến 10 năm nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm.

Kinh nghiệm dán phim cách nhiệt 3M

Phân biệt phim cách nhiệt 3M chính hãng và phim kém chất lượng

Để phân biệt được phim cách nhiệt 3M chính hãng và hàng kém chất lượng. Khách hàng có thể căn cứ và một số thông tin sau đây:

Giấy chứng nhận đại lý: Thông thường các đại lý chính thức của phim cách nhiệt 3M sẽ có giấy chứng nhận đại lý, hóa đơn nhập khẩu.

Tem phản quang logo 3M: Đặc điểm thứ 2 giúp phân biệt phim cách nhiệt 3M thật – giả là tem phản quang của 3M AutoFilm, vì chỉ có những đại lý uỷ quyền mới được sở hữu loại tem này.

Logo 3M trên tấm phim: Thông thường phim cách nhiệt 3M chính hãng sẽ có logo 3M nằm ẩn trên tấm phim. Các chủ xe chỉ cần hướng tấm phim về phía ánh sáng sẽ nhìn thấy logo thương hiệu.

Kiểm tra thông số kỹ thuật bằng máy đo chuyên dụng: Yêu cầu đơn vị dán phim cách nhiệt đo lại độ cách nhiệt, độ truyền sáng, khả năng chống tia UV bằng máy đo thông số chuyên dụng

Phiếu bảo hành điện tử: Cách xác nhận phim 3M chính hãng cuối cùng là kiểm tra ngay phiếu bảo hành điện tử sau khi dán phim. Phim cách nhiệt 3M được bảo hành toàn thế giới với thời hạn 10 năm và chủ xe hoàn toàn có thể kích hoạt bảo hành online. Sau khi nhận mã phiếu từ đại lý, có thể truy cập vào website: http://www.3mlava.com.vn/warranty để kiểm tra thông tin bảo hành sản phẩm 3M. Nếu mã số bảo hành chính xác thì các bác chủ không còn phải lo lắng về phim cách nhiệt 3M hàng nhái nữa.

Các loại phim giả nhái, kém chất lượng: Đa phần đều không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và không có giấy tờ đầy đủ. Khi xé lớp nhựa trong sẽ có mùi hắc trên phim. Bề mặt phim không được trong suốt, dán lên xe cảm giác hơi bị mờ hạn chế tầm nhìn. Ngoài ra, các loại phim làm giả 3M sẽ không có logo ẩn thương hiệu 3M.

Cách chọn vị trí dán phim cách nhiệt 3M tối ưu nhất

Để đảm bảo khả năng chống nóng, chống chói tối ưu nhất, các bác chủ xe nên chọn loại phim cách nhiệt phù hợp với đặc điểm của từng vị trí kính xe bao gồm: Kính lái, kính sườn, kính hậu và cửa sổ trời (nếu có).

Kính lái: Chủ xe nên chọn phim cách nhiệt có khả năng cách nhiệt cao do đây là nơi hấp thụ nhiệt lượng và bức xạ cao nhất nhưng phải đảm bảo độ truyền sáng cao để người lái có được tầm nhìn thoáng và xa nhất. Vì vậy, chủ xe nên chọn dán kính 3M Crystalline CR70 hoặc CR60 là lý tưởng nhất.

Kính sườn trước: Vị trí này không cần quá sáng nhưng cần đáp ứng 40% độ truyền sáng nhằm hỗ trợ quan sát gương chiếu hậu rõ hơn. Vì vậy, chủ xe có thể chọn SCR40 cho gói siêu cấp, CR40 cho gói cao cấp, CS35 cho gói tiêu chuẩn và MS37 cho gói phổ thông.

Kính sườn sau và kính lưng: Chủ xe nên chọn film cách nhiệt 3M có tỉ lệ truyền sáng thấp 15-40% giúp xe mát hơn. Với gói siêu cấp có thể chọn SCR40/CR20, gói cao cấp nên chọn CR40/CR20, gói tiêu chuẩn nên chọn CS20, gói phổ thông MS25. Nói chung, tỉ lệ truyền sáng càng thấp xe càng mát, ngầu hơn và sang hơn.

Cửa sổ trời: Nên chọn màu phim tối nhất nhằm tăng cường khả năng chống nóng và chói cho người ngồi trong xe với các mã từ cao cấp đến phổ thông như sau: CR20/CS20/MS25.

Dán phim cách nhiệt 3M mua về dán tự dán được không?

Lời khuyên cho khách hàng là không nên mua phim cách nhiệt 3M về tự dán tại nhà. Bởi kỹ thuật dán phim cách nhiết không đơn giản – nếu bạn tự dán sẽ dễ bị xước kính, có bụi. Ngoài ra hãng chỉ bảo hành lỗi khi được chính kỹ thuật viên của hãng phim cách nhiệt 3M thi công.

Phim cách nhiệt 3M có cản sóng GPS, điện thoại, rada không?

Với 2 dòng phim cách nhiệt cao cấp của 3M hiện nay đều không có thành phần kim loại. Vì vậy sóng GPS, định vị … đều không bị ảnh hưởng gì.