Đối với những người mới tìm hiểu về phủ ceramic ô tô, những công dụng được thổi phồng trên các trang phương tiện thông tin đại chúng có thể là bạn choáng ngợp. Chắc hẳn không dưới một lần bạn hoài nghi về các quảng cáo được dàn dựng một cách bài bản. Vậy lớp phủ ceramic có thật sự hiệu quả không?

Trong bài viết này, Hưng Minh Auto sẽ chỉ ra cho bạn những vấn đề có thể bạn đang hiểu sai về ceramic, và sẽ giúp bạn hiểu được phủ ceramic có xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra hay không.

5 Lầm Tưởng Về Phủ Ceramic Mà Bạn Nên Biết

Mục lục

Lầm Tưởng 1: Lớp phủ ceramic ô tô là vĩnh viễn

Ở một góc độ nào đó, đây là sự thật. Lớp phủ ceramic thực sự là bán cố định, vì nó liên kết với bề mặt xe và chữa thành một lớp cứng và sáng bóng. Điều đó có nghĩa là bạn không phải phủ lại mỗi tháng để duy trì bề mặt bóng loáng đó.

Lầm Tưởng 1: Lớp phủ ceramic ô tô là vĩnh viễn

Vậy, lớp phủ ceramic sẽ kéo dài bao lâu? Với một sản phẩm tốt và ứng dụng phù hợp, nó sẽ tồn tại ít nhất 2-3 năm, tuy nhiên, chắc chắn không phải là vĩnh viễn. Sau 2-3 năm bạn sẽ cần phải đánh bóng và phủ lại lớp mới nếu muốn.

Lầm Tưởng 2: Sau khi phủ ceramic thì không cần rửa hay bảo dưỡng 

Một lầm tưởng huyền thoại khác là xe phủ ceramic không cần rửa hay bảo dưỡng. Một lớp phủ sẽ giúp làm giảm đáng kể nhưng không phủ định hoàn toàn sự cần thiết của số lần rửa và bảo dưỡng xe.

Lầm Tưởng 2: Sau khi phủ ceramic thì không cần rửa hay bảo dưỡng 

Thực tế là ngay cả khi bạn không lái chiếc xe của mình thường xuyên, con đường bị bẩn và bề mặt sơn sẽ dần trở nên bẩn hơn ngay cả khi đã phủ ceramic. Vì thế cần đến các tiệm rửa xe để tẩy nhựa đường, và làm sạch bụi bẩn quá nhiều.

Việc phủ ceramic sẽ giúp bạn rửa xe tại nhà bằng nước dễ dàng hơn nhưng vẫn yêu cầu cần đến các trung tâm rửa xe. Nó sẽ giúp bạn tốn ít công sức hơn và tần suất rửa xe ít hơn. Nhìn chung với lớp phủ xe, việc rửa xe tại nhà của bạn sẽ trở nên rất dễ dàng.

Lầm Tưởng 3: Phủ ceramic thì ô tô của bạn sẽ không bị trầy xước

Rất nhiều trung tâm chăm sóc xe – detailing Việt Nam phóng đại khả năng chống trầy xước của phủ ceramic ô tô, thậm chí còn gọi chúng là chống trầy xước hoặc chống lại đá dăm là hoàn toàn sai.

Các vết trầy xước nhỏ chắc chắn có thể được chống lại bởi lớp phủ ceramic, các hình thức lớp phủ xe chắc chắn sẽ giúp chống lại các sự cố nhỏ có thể làm hỏng bề mặt của bạn. Ví dụ: lau chùi xe không đúng cách, va chạm nhẹ giữa tay lái xe 2 bánh và xe bạn,…

Lầm Tưởng 3: Phủ ceramic thì ô tô của bạn sẽ không bị trầy xước

Hầu hết các lớp phủ mới hơn cho xe ô tô thường được đánh giá 9H trên thang bút chì. Như iPhone bạn chống nước, nhưng bạn có test bằng cách bỏ iPhone vô nước hay không ?  Đây là khả năng chống trầy xước cao nhất có thể, tuy nhiên Lớp phủ ceramic 9H cho xe ô tô không đủ dày hoặc linh hoạt để hấp thụ tác động của đá va vào sơn của bạn ở tốc độ cao hoặc chống lại ai đó cố tình làm trầy xước xe của bạn.

Lầm Tưởng 4: Phủ ceramic ô tô rất dễ

Điều này tương đối đúng. Với bộ dụng cụ DIY tự làm tại nhà mới có sẵn cho người tiêu dùng, thực hành phủ ceramic tại nhà có thể nói là tưng đối dễ dàng.

Lầm Tưởng 4: Phủ ceramic ô tô rất dễ

Nhưng nó không hề đơn giản. Trước khi phủ ceramic, bề mặt sơn xe của bạn phải được làm sạch. Quá trình phủ phụ thuộc rất lớn vào bề mặt xe. Vì lớp phủ ceramic sẽ thêm một lớp phủ vĩnh viễn lên lớp sơn xe của bạn. Vì vậy điều quan trọng là phải thực hiện hiệu chỉnh sơn xe trước khi phủ. Tuỳ theo nhu cầu của bạn, nhưng để có một lớp phủ hoàn hảo theo tiêu chuẩn thì bạn vẫn nên mang xe đến các trung tâm.

Lầm Tưởng 5: Lớp phủ ceramic mang lại độ bóng hơn wax bóng xe

Không hẳn là như vậy. Sự thật là lớp phủ ceramic cho ô tô không chỉ cung cấp độ bóng, công việc trước khi phủ cũng rất quan trọng. Nếu phủ ceramic lên một chiếc xe có lớp sơn mờ, lớp sơn bề mặt vẫn sẽ bị phai màu. Tương tự cũng như các vết xoáy, chúng vẫn sẽ xuất hiệu nếu bạn chưa đánh bóng trước khi phủ.

Lầm Tưởng 5: Lớp phủ ceramic mang lại độ bóng hơn wax bóng xe

======
Liên hệ với chúng tôi:
Hotline: 0966.681.699
Facebook: https://www.facebook.com/HungMinhAuto
Youtube: https://www.youtube.com/c/hungminhauto
Website: https://hungminhauto.com
======
Showroom Hưng Minh Auto Detailing tại Hà Nội: 90 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội

Bài viết liên quan