Việc phủ ceramic cho ô tô không chỉ giúp bảo vệ bề mặt xe khỏi các tác động bên ngoài mà còn mang lại sự bóng bẩy và dễ dàng bảo quản. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả tốt nhất và kéo dài tuổi thọ của lớp phủ ceramic, bạn cần tuân thủ một số lưu ý quan trọng trước và sau khi phủ ceramic. Trong bài viết này, hãy cùng Hưng Minh Auto Detailing tìm hiểu về những điều cần chú ý để bảo vệ chiếc xe yêu quý của bạn nhé!

phu-ceramic
Phủ ceramic tại Hưng Minh Auto Detailing

Mục lục

Lưu ý trước khi phủ ceramic

Nguồn gốc của sản phẩm

Là yếu tố đóng vai trò quan trọng nhất đối với chất lượng, thời gian sử dụng sau khi phủ. Khách hàng cần yêu cầu trung tâm cho xem trực tiếp sản phẩm phủ xe của mình tên là gì. Nếu là sản phẩm chính hãng thì sẽ có đầy đủ thông tin về nguồn sản xuất, hiện bao nhiêu nước trên thế giới đang sử dụng. Với những sản phẩm không rõ nguồn gốc thì khách hàng nên cân nhắc. Sản phẩm có thể gây ra các hiện tượng ảnh hưởng đến màu sơn như: bong tróc, ngả màu, mất hiệu ứng trong thời gian ngắn (3-4 tháng).

Khách hàng nên lựa chọn những trung tâm uy tín và có tên tuổi trên thị trường. Vì việc phủ Ceramic sẽ còn phụ thuộc vào tay nghề của kĩ thuật trong các khâu xử lý như đánh bóng. Điểm khác nữa các trung tâm uy tín họ luôn định hình rõ thương hiệu cũng như sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng.

Chế độ bảo hành

Đối với các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và được ghi trực tiếp lên sổ bảo hành. Tránh những thông tin trong sổ bảo hành không rõ ràng sẽ gây khó khăn cho khách hàng sau khi phủ quay trở lại bảo hành. Những thông tin cơ bản của sản phẩm như: không có hiện tượng bong tróc, ngả màu sơn, hay mất hiệu ứng trong suốt thời gian sử dụng và bảo hành.

Chế độ bảo dưỡng

Khách hàng cũng nên tìm hiểu kỹ về chế độ bảo dưỡng sau khi phủ. Bởi sau khi phủ do điều kiện giao thông thì việc xước do va chạm là điều không tránh được. Khách hàng nên tìm hiểu thông tin về bảo dưỡng ở mỗi trung tâm bao gồm là gì, có mất phí hay không? Ví dụ tại Hưng Minh khách hàng sẽ được bảo dưỡng 3 tháng/1 lần miễn phí bao gồm: tẩy các vết bẩn cứng đầu (nhựa đường, vật liệu xây dựng, xác côn trùng…), các vết xước và toàn bộ bề mặt sơn. Đảm bảo cho khách hàng trong thời gian bảo xe sẽ luôn được sáng bóng.

Số lớp phủ

Khách hàng sẽ rất khó phân biệt rằng bao nhiêu lớp là đủ, và mình sẽ được phủ bảo nhiêu lớp. Thực tế, trên các kênh quảng cáo truyền thông các trung tâm thường nói phủ 2,5,10 lớp. Vậy làm sao bạn biết được chiếc xe của mình phủ bao nhiêu lớp. Nếu là dung dịch rõ nguồn gốc thì mỗi một lớp phủ sẽ có thời gian bảo vệ bề mặt sơn từ 6 – 9 tháng. Vì vậy, cách mà khách hàng nên quan tâm số lớp phủ và thời gian bảo hành. Ví dụ phủ 5 lớp nhưng bảo hành 1 năm thì con số 5 chỉ là cách mà trung tâm thu hút khách hàng. Khách hàng nên lựa chọn số lớp phủ phù hợp với nhu cầu bảo vệ sơn của mình trong một thời gian nhất định.

Phủ Ceramic có ảnh hưởng đến bề mặt sơn hay không?

Nếu bạn sử dụng đúng sản phẩm – nguồn gốc rõ ràng thì việc phủ Ceramic hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến bề mặt sơn. Dưới tác động vật lý thì lớp Ceramic này sẽ bay ra khỏi bề mặt sơn trong thời gian nhất định tùy thuộc vào số lớp phủ mà bạn lựa chọn và trả lại bề mặt sơn nguyên bản. Còn đối với sản phẩm không rõ nguồn gốc thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến bề mặt sơn trong thời gian sử dụng và sau đó.

Phủ Ceramic có chống xước hoàn toàn?

Nhiều trung tâm hiện nay thường hay quảng cáo phủ ceramic có thể chống xước đến 80%. Chắc chắn điều này là không thể. Phủ Ceramic chỉ giảm được 30% các vết xước tùy thuộc vào mức độ va chạm và lực tác động.

Lưu ý sau khi phủ ceramic

Tránh tiếp xúc với nước trong vòng 24 giờ

Sau khi phủ ceramic, tránh xe tiếp xúc với nước trong ít nhất 24 giờ. Điều này giúp lớp ceramic cứng lại một cách hoàn toàn.

Sử dụng sản phẩm chăm sóc đúng cách

Chọn các sản phẩm chăm sóc xe thích hợp sau khi phủ ceramic. Đảm bảo sử dụng các sản phẩm không chứa chất tẩy mạnh hoặc chất làm mờ lớp ceramic.

Rửa xe thường xuyên

Rửa xe đều đặn để loại bỏ bụi bẩn và các chất bám. Sử dụng phương pháp rửa ô tô không chạm để tránh trầy xước lớp ceramic.

Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ

Theo dõi tình trạng lớp ceramic và bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo nó luôn hoạt động hiệu quả.

Tránh tiếp xúc các chất cấm

Tránh tiếp xúc với các chất hóa học mạnh như axit hoặc kiềm, cũng như các sản phẩm làm sạch ô tô chứa chất này.

Kết luận

Phủ ceramic ô tô là một đầu tư cho việc bảo vệ và làm đẹp chiếc xe của bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo lớp phủ ceramic hoạt động hiệu quả và kéo dài thời gian, bạn cần tuân thủ các lưu ý trước và sau quá trình phủ ceramic. Chăm sóc xe đúng cách sẽ giúp bạn tận hưởng sự bóng bẩy và bảo vệ dài lâu cho chiếc xe của bạn.

———————————————————————————————————————————–

Hưng Minh Auto Detailing – Thương hiệu chăm sóc xe hơi hàng đầu Việt Nam

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ bạn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để có thêm thông tin hoặc giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Bài viết liên quan