Trong những năm gần đây khách hàng luôn băn khoăn liệu phủ ceramic ô tô có chống xước hoàn toàn như lời quảng cáo không, phủ Ceramic ô tô hết bao nhiêu tiền, những lầm tưởng hay mắc phải khi phủ Ceramic. Hãy cùng Hưng Minh Auto Detailing – với 10 năm kinh nghiệm chăm sóc xe ô tô cao cấp – đơn vị chuyên phủ ceramic cho ô tô tìm hiểu những nhược điểm của phủ ceramic, bóng, thủy tinh, nano và những sai lầm mà chủ xe thường mắc phải nhé!

Mục lục

1. Phủ ceramic ô tô là gì?

Phủ ceramic, phủ nano, phủ thủy tinh (phủ bóng) ô tô là khái niệm đã xuất hiện hơn 10 năm ở trị trường Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Tác dụng chính của việc này là tăng cường độ bóng độ sâu màu sơn giúp chiếc xe bóng đẹp hơn, tránh các vết bẩn dạng nước, đồng thời cũng bảo vệ bề mặt sơn trước các hiện tượng oxi hóa và các tác động vật lý.

phu-gốm-o-to
Phủ ceramic ô tô

2. Phủ ceramic ô tô chống xước hoàn toàn?

Bạn sẽ thấy rất nhiều những quảng cáo phủ ceramic chống xước hoặc những clip dùng bật lửa đánh vào bề mặt ô tô sau khi phủ ceramic mà ko gấy xước. Điều này là hoàn toàn không đúng bởi tiếp diện của bật lửa là lớn khi ma sát vào bề mặt sẽ không gây xước. Phủ ceramic chỉ hạn chế được 10-30% xước. Nếu bạn rửa xe ở trung tâm không có quy trình rửa xe đúng – bề mặt sơn vẫn sẽ bị xước bình thường.

3. Phủ ceramic ô tô càng nhiều lớp càng đẹp và bền?

Bản chất lớp phủ ceramic là một lớp bóng trên bề mặt sơn và độ dầy này cũng có thể ở mức độ nhất định với lớp Ceramic. Thông thường thì một xe ô tô có thể phủ được tối đa là 5-7 lớp ceramic. Với những xe phủ ceramic nhiều lớp có độ bền hơn so với những chiếc xe phủ 2-3 lớp.

4. Phủ ceramic ô tô giá rẻ?

Giá phủ ceramic ô tô hiện nay trên thị trường cũng sẽ rất khác nhau do khác nhau về quy trình phủ ceramic và dung dịch phủ ceramic. Vậy có nên phủ ceramic giá rẻ không – điều này là không đối với chiếc xe bạn sử dụng 3-4 năm. Nếu bạn bán xe cần đẹp tạm thời có thể cân nhắc. Phủ ceramic giá rẻ bạn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề rủi ro như: quy trình phủ ceramic không đúng – bị mất lớp bóng của nước sơn, độ bền ceramic sẽ rất ngắn ngoài ra còn gây ra một số hiện tượng bong tróc – ố màu sơn.

5. Phủ ceramic ô tô tại nhà?

Bạn cũng không nên phủ ceramic tại nhà vì quá trình phủ ceramic đòi hỏi phòng tiêu chuẩn – thợ kỹ thuật tay nghề cao. Quá trình đánh bóng trước khi phủ sẽ trải qua rất nhiều các công đoạn khác nhau.

6. Sau khi phủ ceramic không cần chăm sóc xe?

Phủ ceramic ô tô xong không cần chăm sóc xe nữa đây là quan niệm hoàn toàn sai của khách hàng cũng như sự tư vấn chưa đúng ở một số trung tâm chăm sóc xe hiện nay. Để lớp phủ được bền theo thời gian thì bạn cần chọn trung tâm chăm sóc xe rửa xe đúng quy trình – và tránh các hóa chất có tính kiềm cao tác động vào bề mặt ceramic. Bảo dưỡng định kỳ 3 tháng giúp cho bề mặt ceramic luôn được kiểm soát. Thông thường khách hàng nên quay lại trung tâm phủ ceramic để rửa xe và bảo dưỡng định kỳ.

Tham khảo thêm quy trình phủ Ceramic tại Hưng Minh Auto:

———————————————————————————————————————————–

Hưng Minh Auto Detailing – Thương hiệu chăm sóc xe hơi hàng đầu Việt Nam

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ bạn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để có thêm thông tin hoặc giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Bài viết liên quan