Vệ sinh ngoại thất ô tô hay rửa xe là công đoạn mà mọi người không mấy quan tâm, họ cho rằng đây chỉ là công đoạn rửa sạch toàn bộ bụi bẩn trên xe và không ảnh hưởng gì đến bề mặt sơn hoặc các dịch vụ đã thực hiện trên xe. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp không rửa xe, vệ sinh đúng quy trình và sản phẩm đảm bảo rất dễ ảnh hưởng đến bề mặt sơn và các dịch vụ khác. Trong bài viết dưới đây cùng tìm hiểu kỹ hơn về quy trình vệ sinh ngoại thất ô tô và quá trình thực hiện tại Hưng Minh có gì đặc biệt.

Mục lục

Hướng dẫn Quy trình vệ sinh ngoại thất đạt tiêu chuẩn

Bước 1: Làm nguội xe

Sau khi nhận xe từ phía khách hàng, xác nhận tình trạng của xe sau đó thông báo với khách hàng chi tiết về thời gian và dịch vụ.

Sau đó, kỹ thuật viên tiến hành làm sạch và nguội khoang mái đảm bảo xe nguội hoàn toàn trước khi tiến hành các bước tiếp theo.

Bước cuối cùng trong công đoạn này là làm sạch và hút bụi toàn bộ xe, không quên sắp xếp đồ đạc của khách và hút bụi sạch sẽ.

Bước 1: Làm nguội xe

Bước 2: Tiến hành loại bỏ vết bẩn

Đầu tiên với những vết bẩn thông thường hàng ngày trong quá trình di chuyển, tiến hành xịt áp lực lên toàn bộ xe để loại bỏ hoàn toàn.

Với những vết bẩn cứng đầu cần sửa dụng dung dịch rửa xe chuyên dụng Chemical Guys Butag để làm mềm vết bẩn.

Cuối cùng là làm sạch toàn bộ thảm và sàn xe.

Bước 2: Tiến hành loại bỏ vết bẩn

Bước 3: Làm sạch từng chi tiết

Sau khi đã loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn ở ngoại thất và nội thất, tiến hành làm sạch từng chi tiết như lazang:

– Dùng chổi chuyên dụng vệ sinh toàn bộ khe kẽ xung quanh xe

– Làm sạch bộ 4 lazang với dung dịch rửa xe

– Cuối cùng đến những phần khó nhìn thấy như mép dưới của cửa xe.

Bước 3: Làm sạch từng chi tiết

Bước 4: Rửa xe với nguyên tắc 2 xô

Nguyên tắc 2 xô được hiểu đơn giản như sau: 1 xô dung dịch – 1 xô nước và chia xe làm 2 khu vực: khu vực 1 bao gồm nắp cabo, kính xe và cốp xe, khu vực 2 là toàn bộ lườn xe.

Quá trình lau xe cũng cần tuân thủ theo 2 nguyên tắc sau: lau theo 1 chiều và lật 2 mặt găng vào lần lượt xô nước và xô dung dịch.

Cuối cùng là rửa sạch sẽ hết toàn bộ rung dịch rửa xe.

Bước 4: Rửa xe với nguyên tắc 2 xô

Bước 5: Làm sạch và làm khô xe

Sắp xếp các loại khăn lau khô xe theo từng vùng của xe: khăn lau nội thất, khăn lau kính và khăn lau bề mặt sơn.

Tiến hành lau xe theo từng vùng đã chia như trên, chú ý với những vị trí như khe cửa, mép cửa dùng máy thổi khi hoàn toàn đảm bảo xe khô ráo sạch sẽ.

Cuối cùng, các loại khăn sau khi lau xong không được dùng lại mà phải được tập hợp lại và mang đi giặt để chuẩn bị cho lần sử dụng tiết theo.

Bước 5: Làm sạch và làm khô xe

Bước 6: Dưỡng chi tiết và kiểm tra xe

Công đoạn cuối cùng đó chính là dưỡng cuối cùng bằng dung dịch dưỡng đặc biệt. Với những vị trí đặc biệt như lốp sử dụng dung dịch Chemical Guys Gel Trim, dung dịch bảo vệ sơn cho bề mặt xe với những xe có sử dụng dịch vụ phủ Ceramic.

Kiểm tra toàn bộ xe và bàn giao cho khách, đảm bảo khách hàng hoàn toàn hài lòng khi sử dụng dịch vụ.

Bước 6: Dưỡng chi tiết và kiểm tra xe

Vệ sinh ngoại thất tại Hưng Minh có gì đặc biệt?

Dung dịch vệ sinh ngoại thất ô tô chính hãng

Hiện tại Hưng Minh chỉ sử dụng 2 dòng sản phẩm duy nhất phục vụ cho hoạt động vệ sinh ngoại thất đó chính là Adam’s Polishes và Chemical Guys. Đây là 2 sản phẩm được các trung tâm Detailing hàng đầu thế giới tin dùng và đánh giá cao về khả năng làm sạch cũng như không ảnh hưởng đến các dịch vụ đã được thực hiện trên bề mặt xe.

Bên cạnh đó, việc sử dụng sản phẩm chính hãng cũng góp phần tăng tác dụng bảo vệ cũng như tuổi thọ của các dịch vụ. Đặc biệt với những dịch vụ như phủ ceramic thì công đoạn rửa xe lại càng trở nên quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến lớp phủ.

Quy trình thực hiện đầy đủ

Tại Hưng Minh, chúng tôi luôn đảm bảo đầy đủ theo đúng quy trình nêu như trên và với mỗi bộ phận của xe sẽ có dung dịch rửa riêng, như vậy đảm bảo xe hoàn toàn sạch đến từng chi tiết sau khi rửa cũng như không ảnh hưởng đến dịch vụ khác. Thậm chí vệ sinh theo đúng quy trình với sản phẩm chính hãng còn giúp tăng tuổi thọ của các sản phẩm dịch vụ đi kèm.

Dịch vụ vệ sinh ngoại thất ô tô tốt nhất

Cuối cùng là dịch vụ tại Hưng Minh: cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ, đội ngũ nhân viên có lâu năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên tư vấn chi tiết kỹ càng đảm bảo khách hàng sử dụng sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu.

———————————————————————————————————————————–

Hưng Minh Auto Detailing – Thương hiệu chăm sóc xe hơi hàng đầu Việt Nam

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ bạn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để có thêm thông tin hoặc giải đáp mọi thắc mắc nhé!

 

Bài viết liên quan