Bất cứ dịch vụ ô tô nào cũng có ưu và nhược điểm nhất định, phủ ceramic ô tô cũng có một vài nhược điểm mà nhiều người chơi xe lâu năm nhận xét, trong bài viết dưới đây cùng điểm lại một số nhược điểm của phủ ceramic ô tô và đánh giá liệu đây có là dịch vụ đáng để đầu tư?

Nhược điểm của phủ ceramic ô tô? Có nên phủ Ceramic cho ô tô mới

Nhược điểm của phủ ceramic ô tô

Không chống xước 100%

Không chống xước 100%: Như đã đề cập đến bên trên, phủ Ceramic không phải là lớp bảo vệ toàn diện cho bề mặt xe của bạn, vì vậy với những va chạm mạnh, tiếp xúc trong quá trình tham gia giao thông hoàn toàn có thể để lại những vết xước, xoáy trên bề mặt sơn xe. Khi đó, cần có những biện pháp khác để phục hồi, cải thiện tình trạng của xe. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn một lớp bảo vệ vững chắc hơn cho xe của mình, có thể tham khảo dịch vụ dán bảo vệ ô tô PPF.

Phủ ceramic ô tô không chống xước 100%

Bám bụi bẩn trên bề mặt xe

Bám bụi bẩn, vệt nước trên xe: sau khi phủ ceramic bề mặt xe không được tiếp xúc với nước trong vòng 48 tiếng, nếu trong trường hợp thời tiết không thể kiểm soát, bạn nên đưa xe của mình đến địa chỉ bảo dưỡng định kỳ để được chăm sóc tốt nhất. Tuy nhiên, nhược điểm này không hẳn là quá lớn, có thể cải thiện được nếu bạn tìm đúng các trung tâm chăm sóc xe uy tín.

Sơn xe bị ngả vàng

Sơn xe bị ngả vàng sau khi phủ Ceramic, điều này là do các loại hóa chất dùng để phủ xe không được đảm bảo chất lượng và xuất xứ. Điều này cũng hoàn toàn có thể tránh được khi bạn thực hiện dịch vụ tại các trung tâm có uy tín và tên tuổi trên thị trường.

Lưu ý sau khi phủ ceramic ô tô

– Sau khi phủ  Ceramic ô tô không được để bề mặt xe tiếp xúc với nước trong vòng 48h, phải giữ cho bề mặt hoàn toàn khô ráo. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp thời tiết không mong muốn phải vệ sinh xe thật kỹ càng hoặc đưa xe đến trung tâm để được hỗ trợ các dịch vụ đi kèm.

– Sau 3 tháng phải quay lại trung tâm để kiểm tra và tiến hành các công tác làm sạch để đảm bảo lớp phủ luôn giữ được y như mới.

– Khách hàng hay “thần thánh hóa” khoảng thời gian của lớp phủ Ceramic ô tô này. Tuy nhiên thực tế thời hạn duy trì của phủ Ceramic trung bình là 1 đến 1,5 năm nếu như khách hàng thực hiện các biện pháp đúng với lộ trình, hoặc có thể ngắn hơn nếu không chú ý bảo dưỡng xe định kỳ.

Có nên phủ ceramic cho xe ô tô mới?

Đi kèm với một vài nhược điểm cũng như lưu ý sau khi phủ ceramic được liệt kê bên trên, dịch vụ này cũng có rất nhiều ưu điểm có thể kể đến:

Tăng tính thẩm mỹ cho xe của bạn: Có thể quan sát bằng mắt thường một chiếc xe sau khi phủ ceramic xong có bề ngoài bóng đẹp và sáng hơn rất nhiều. Một chiếc xe vừa không có bất kỳ vết bẩn nào trên bề mặt vừa có độ bóng nhất định bên trên sơn xe khiến chiếc xe trông hút mắt hơn rất nhiều so với những chiếc xe không phủ Ceramic hoặc những chiếc xe đã qua sử dụng một thời gian. Đặc biệt với những chiếc xe có màu trầm như màu đen, màu nâu hoặc màu nổi bật như màu đỏ, màu xanh sẽ trông thấy rõ sự khác biệt khi phủ Ceramic.

Hạn chế  các vết trầy xước trên bề mặt xe: trong quá trình di chuyển: trong quá trình tham gia giao thông không thể tránh khỏi những va chạm khiến xe xuất hiện các vết trầy xước, lớp ceramic sẽ hạn chế tối đa 30% các vết xước nhẹ do va chạm vật lý gây ra trong quá trình di chuyển.

Tạo hiệu ứng lá sen: hay còn gọi là hiệu ứng rửa trôi, khi bề mặt xe tiếp xúc với nước sẽ loại bỏ được các vết bụi bẩn một cách dễ dàng tránh trường hợp bề mặt xe xuất hiện các vệt nước, đốm nước sau khi đi mưa. Bên cạnh đó, hiệu ứng sẽ giúp quá trình vệ sinh xe trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Bảo vệ xe khỏi các tác nhân từ môi trường: như bị oxy hóa, ẩm, mốc hoặc nhiệt độ từ ánh nắng mặt trời. Vì các tác nhân từ môi trường bên ngoài ngày càng nghiêm trọng nên tốc độ oxy hóa diễn ra càng nhanh và gây ảnh hưởng xấu đến lớp sơn bên ngoài xe. Bên cạnh đó, thời tiết ẩm mốc hay thay đổi thất thường cũng là một lý do khiến lớp sơn trên xe bị bay màu, phai màu. Lớp phủ Ceramic sẽ giúp bạn khắc phục những tác nhân này.

Vì vậy với mức giá từ 15 đến 17 triệu đi kèm với những công dụng kể trên đây vẫn là dịch vụ các bác có thể cân nhắc nên sử dụng vừa bảo vệ bề mặt xe cũng như tăng tính thẩm mỹ trong quá trình sử dụng.

======
Liên hệ với chúng tôi:
☎️ Hotline: 0966.681.699
Facebook: https://www.facebook.com/HungMinhAuto
https://www.facebook.com/PhuKienHungMinh
Youtube: https://www.youtube.com/c/hungminhauto
Website: https://hungminhauto.com
======
Showroom Hưng Minh Auto Detailing tại Hà Nội: 90 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội

Bài viết liên quan