Hiện nay có khá nhiều người sử dụng xe ô tô sau 1 thời gian không còn ưng với màu sơn của xe nữa, hoặc muốn thay đổi cho mới mẻ hấp dẫn hơn với nhiều kiểu sơn khác nhau. Tuy nhiên, việc đổi màu xe hoàn toàn thi công rất mất thời gian và có nhiều rủi ro đi kèm, vì vậy hiện nay đã có dịch vụ wrap đổi màu xe vừa an toàn cho lớp sơn xe vừa có thể thay đổi màu xe tùy thích. Hãy cùng Hưng Minh Auto Detailing tìm hiểu với bài viết dưới đây nhé!

wrap-doi-mau-xe
Wrap đổi màu xe ô tô

Mục lục

Wrap đổi màu xe ô tô là gì?

Wrap thực chất là dịch vụ đổi màu xe bằng cách dán các tấm decal đè lên bề mặt sơn xe. Việc dán này đem lại rất nhiều lợi ích như thi công nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và có thể thay đổi màu một cách linh hoạt theo ý thích của chủ xe. 

Thực chất Wrap và sơn đều giống nhau ở bản chất là thay đổi màu xe, tuy nhiên sự khác biệt nằm ở chỗ màu WRAP sẽ đa dạng hơn về màu sắc: màu sần, màu matte, màu crom… mà màu sơn không có. Đặc biệt với một chiếc xe đắt tiền nhưng chủ xe vừa muốn đổi màu sơn những không ảnh hưởng đến lớp sơn cũ, vậy Wrap sẽ là giải pháp hữu hiệu đáp ứng được cả 2 nhu cầu trên. 

Bên cạnh đó Wrap cũng có những ưu điểm vượt trội hơn so với thay đổi lớp sơn xe cả về vấn đề thẩm mỹ cũng như thời gian thi công và các bộ phận khác của xe. 

Ưu điểm của Wrap đổi màu xe ô tô

Thời gian thi công: Wrap đổi màu xe ô tô  chỉ cần một vài ngày để hoàn thành trong khi một công việc sơn chất lượng cao có thể mất hai tuần để hoàn thành toàn bộ quá trình (Các ga-ra sơn xe trong hãng thường nhận sơn đổi màu ít nhất 2 tuần). Trong thực tế, mọi người thường dành nhiều thời gian để cân nhắc các tùy chọn thiết kế hơn so với quy trình gói thực tế. Nếu bạn đang vội, đây có thể là giải pháp cho bạn.

Tính linh hoạt và đa dạng của các tùy chọn: Wrap đổi màu xe ô tô  cho bạn rất nhiều sự lựa chọn về ngoại hình và kết thúc. Chọn một kết thúc mờ, bóng, bán bóng hoặc satin. Ngoài ra, bạn có thể chọn trong số các cầu vồng màu sắc, bao gồm các lựa chọn thực sự thay đổi màu sắc của chúng với những thay đổi về góc của ánh sáng. 

Giá cả hợp lý: trong một số trường hợp, wrap đổi màu xe ô tô có thể chỉ tốn một phần nhỏ so với số tiền bạn sẽ trả cho một công việc sơn đổi màu xe. Ví dụ điển hình nhất cho điều này là những chiếc xe đua, có ngoại hình và màu sắc thường được tân trang lại, dễ bị hư hại và người bảo trợ thường thay đổi. Nếu bạn đang chỉ muốn thay đổi màu sơn của một bộ phận xe thì Wrap sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Độ bền: Bởi vì Wrap đổi màu xe cũng là phương pháp có thêm một lớp nữa lên trên bề mặt xe, nó không dễ bị tia UV ảnh hưởng như sơn, do đó làm giảm phai màu theo thời gian. Ngoài ra, lớp decal giảm thiểu khả năng sứt mẻ hoặc trầy xước, cả hai đều là những hiểm họa phổ biến với sơn tiêu chuẩn. 

 

Sự khác biệt giữa wrap và sơn

Wrap đổi màu xe Sơn xe
– Bảo vệ được lớp sơn zin

– Dễ dàng thay đổi

– Thi công rất nhanh – có nhiều phong cách lựa chọn.

– Mất nhiều thời gian của chủ xe

– Mất đi lớp sơn gốc của xe

– Ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong quá trình thi công. 

Lưu ý sau khi Wrap đổi màu xe ô tô

“Theo Khoản 2 Điều 30 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với cá nhân, từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: Tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe”. Vì vậy cần làm thủ tục thay đổi màu xe: 

  • Đến nơi nhận đăng ký xe.
  • Điền tờ khai đăng ký xe.
  • Trình CMND, giấy đăng ký.
  • Nộp hồ sơ, trình bày lý do đổi màu.

  • Theo quy định tại khoản 1 Điều 4 Thông tư số 127/2013/TT-BTC, mức thu lệ phí như sau: Cấp lại hoặc đổi giấy đăng ký đối với ô tô ở khu vực I, II, III là 150.000 đồng. (Trừ ô tô con dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe) không hoạt động kinh doanh vận tải hành khách di chuyển từ khu vực có mức thu thấp về khu vực có mức thu cao áp dụng theo điểm 4.2 và 4.3 khoản 4 điều này)
  • Nhận giấy hẹn sau 10- 15 ngày
  • “Khi mang xe với màu sơn mới đi đăng kiểm, các trung tâm đăng kiểm không quan tâm tới việc màu sơn cũ hay màu sơn mới là gì, mà chỉ quan tâm tới màu sơn thực tế của xe được đăng kiểm có đúng với màu sơn trong giấy chứng nhận đăng ký hay không. Nếu thông tin trùng khớp, cơ quan đăng kiểm sẽ tiến hành đăng kiểm bình thường.” 

Quy trình Wrap đổi màu xe ô tô tại Hưng Minh Auto Detailing

Bước 1: Kiểm tra và xử lý bề mặt sơn

Rửa xe sạch bề mặt và khe kẽ.

Clay bề mặt – xử lý các vết bẩn cứng đâu.

Kiểm tra và xử lý các vết bẩn cứng đầu, xước dăm, xoáy …Để đảm bảo bề mặt sơn ở trạng thái hoàn hảo nhất trước khi dán.

 

Bước 2: Thiết kế mẫu phù hợp với dòng xe

Kỹ thuật viên bên Hưng Minh Auto Detailing hỗ trợ lên hình 3D về các màu sắc khác nhau để khách hàng lựa chọn. 

Tuy nhiên đối với bước này thì khách hàng sẽ cần đặt cọc trước một khoản tiền (khoảng 30 – 40% giá trị gói).

 

Bước 3: Thi công

Với đội ngũ tay nghề lâu năm là những thợ lành nghề nổi tiếng đến từ Thành phố Hồ Chí Minh có khả năng xử lý tốt mọi chất liệu wrap, bao gồm cả các chất liệu cần tay nghề cao như Chrome. 

Thời gian hoàn thiện một xe sẽ mất khoảng 1-2 ngày tùy vào số diện tích Wrap và kích cỡ của xe.

———————————————————————————————————————————–

Hưng Minh Auto Detailing – Thương hiệu chăm sóc xe hơi hàng đầu Việt Nam

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ bạn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để có thêm thông tin hoặc giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Bài viết liên quan