Gần đây, có lẽ bạn thường xuyên nghe đến các quảng cáo “Bảo vệ ô tô”, “Áo giáp cho bề mặt ô tô” bằng lớp phủ ceramic 9H siêu bền. Vậy phủ ceramic 9H là gì? Phủ ceramic 9H có bền như quảng cáo? Cùng tìm hiểu chi tiết về phủ ceramic 9H qua bài viết chia sẻ dưới đây!

do-cung-9h

Mục lục

Độ cứng 9H là gì?

Thuật ngữ 9H là chỉ số đo độ cứng thường được sử dụng trong các thang đo độ cứng vật liệu (Mohs) hay độ cứng bút chì có dải độ cứng từ 1H-10H. Chỉ số này càng cao nghĩa là vật liệu càng cứng. Vật liệu cứng nhất là kim cương với độ cứng 10H. Mọi người có thể tham khảo thang độ cứng vật liệu như hình dưới.

do-cung-9h-trong-phu-ceramic

Thang đo này không hoàn hảo vì phần lớn đến từ các quan sát của Mohs. Với nhiều thang đo được phát triển trong nhưng năm gần đây để đo độ cứng chính xác hơn như thang đo Vickers. Tuy nhiên, thang đo Mohs vẫn giúp ích rất nhiều và vẫn được sử dụng khi kiểm tra độ cứng của các khoáng chất khác nhau như màn hình điện thoại, lớp phủ ceramic,…

Phủ Ceramic 9H thuộc thang đo độ cứng nào?

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, việc độ cứng 9H của Ceramic là độ cứng trên thang vật liệu (Mohs). Tuy nhiên, quan niệm này là không chính xác. Đô cứng 9H của lớp Ceramic trên thị trường hiện nay nằm trên thang độ cứng bút chì.

do-cung-9h-trong-phu-ceramic

Với độ cứng 9H của Ceramic sẽ là một lớp bảo vệ cứng trên bề măt sởn có khả năng hạn chế các vết xước nhẹ, hay các tác nhân ăn mòn sẽ phải khó khăn hơn, cần nhiều thơi gian để ăn mòn bề mặt – điều mà lớp sơn bóng trên sơn không đủ cứng để làm. Cùng với đó các tác nhân ăn mòn từ môi trường sẽ không ăn mòn trực tiếp hay mất nhiều thời gian hơn để ăn mòn xuống bề mặt sơn từ đó giúp lớp sơn có thể duy trì được màu. Tăng cường độ bóng và sâu màu sơn cho xe sau khi rửa.

Tại sao độ cứng lại quan trọng với lớp phủ ceramic?

Lớp phủ ceramic là một loại polymer lỏng được phủ lên bề mặt xe hơi, có nhiều đặc tính bảo vệ bề mặt sơn xe. Lớp ceramic cung cấp sự bảo vệ không tuổi cho bề mặt xe ô tô được phủ. Ceramic là công nghệ với độ cứng 9H mang lại giải pháp hoàn hảo.

do-cung-9h

Lớp phủ ceramic giống như một lớp da thứ 2 bảo vệ bề mặt xe hơi của bạn. Thêm một lớp ceramic là thêm một lớp bảo vệ, giống như kính cường lực nhưng ở một dạng bọt lỏng. Độ dày của lớp phủ ceramic là đặc tính quan trọng giúp giữu cho lớp sơn xe ô tô bền và đẹp. Lớp phủ ceramic càng dày thì lớp phủ càng cứng và xe ô tô càng bền hơn. Lớp phủ ceramic 9H là lớp phủ tốt nhất hiện nay cho xe hơi.

Phủ ceramic 9H tại Hưng Minh Auto

Nếu bạn tìm địa chỉ phủ ceramic ô tô uy tín tại Hà Nội, Hưng Minh Auto tự hào là đơn vị chăm sóc ô tô, phủ ceramic ô tô với bề dày 9 năm kinh nghiệm, nhận được nhiều sự tin tưởng từ khách hàng, Hưng Minh luôn nỗ lực cập nhật những mặt hàng mới, chất lượng cao, công nghệ tiên tiến, hiện đại, đáp ứng nhu cầu cho quý khách hàng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp gần 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

do-cung-9h

Tham khảo quy trình phủ ceramic tại Hưng Minh Auto:

======
Liên hệ với chúng tôi:
☎️ Hotline: 0966.681.699
Facebook: https://www.facebook.com/HungMinhAuto
Youtube: https://www.youtube.com/c/hungminhauto
Website: https://hungminhauto.com
======
Showroom Hưng Minh Auto Detailing tại Hà Nội: 90 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội

Bài viết liên quan