Lưu ý sau khi Phủ Ceramic? Nên chăm sóc xe như nào hiệu quả?

Lưu ý sau khi phủ Ceramic là gì? Hiện nay, phần lớn khách hàng quan niệm xe sau khi phủ Ceramic thì không cần thiết phải chú trọng đến chăm sóc tốt nữa. Thực tế, đây là khái niệm sai về việc phủ Ceramic. Bởi vì Ceramic bản chất vẫn là các thành phần hóa học. Lớp phủ này sẽ thay đổi và bay ra khỏi bề mặt sơn. Những nguyên nhân ảnh hưởng đến lớp phủ Ceramic

  1. Dung dịch rửa xe – hiện tại các trung tâm rửa xe đa phần sử dụng các dung dịch rửa xe không rõ nguồn gốc có độ kiềm rất cao. Điều này sẽ làm cho lớp phủ Ceramic mất hiệu ứng rất nhanh.
  2. Trung tâm rửa xe –  đối với các trung tâm rửa xe không uy tín – quy trình rửa xe không đúng. Một loại khăn lau tất các khu vưc sẽ phá vỡ lớp Ceramic và tạo ra các vết xước.
  3. Bảo quản chiếc xe sau khi phủ như để xe trong điều kiện có mái che cũng sẽ góp phần tăng thêm tuổi thọ cho lớp phủ Ceramic.
  4. Không để bề mặt sơn xe tiếp xúc với nước trong vòng 48 giờ, nếu trường hợp thời tiết không thể tránh khỏi quý khách nên đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng đúng hạn để được chăm sóc tốt nhất.
  5. Chăm sóc định kỳ tại trung tâm mà bạn phủ từ 3 đến 5 tháng một lần sẽ giúp chiếc xe luôn được kiểm tra và ra tăng hiệu ứng Ceramic.

Lưu ý sau khi Phủ Ceramic

Khi phủ Ceramic bạn cần Lưu ý gì?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều trung tâm, tên sản phẩm phủ khác nhau cũng như giá thành khác nhau. Điều này khiến cho khách hàng có quan niệm khác nhau về việc phủ Ceramic cũng như không biết nên lựa chọn trung tâm, sản phẩm nào là đúng và phù hợp với nhu cầu của mình. Hưng Minh xin đưa ra một vài thông tin mà khách hàng nên lưu ý trước khi quyết định phủ Ceramic cho chiếc xe của mình.

Nguồn gốc của sản phẩm đóng vai trò quan trọng nhất đối với chất lượng, thời gian sử dụng sau khi phủ. Khách hàng cần yêu cầu trung tâm cho xem trực tiếp sản phẩm phủ xe của mình tên là gì. Nếu là sản phẩm chính hãng thì sẽ có đầy đủ thông tin về nguồn sản xuất, hiện bao nhiêu nước trên thế giới đang sử dụng. Với những sản phẩm không rõ nguồn gốc thì khách hàng nên cân nhắc. Sản phẩm có thể gây ra các hiện tượng ảnh hưởng đến màu sơn như: bong tróc, ngả màu, mất hiệu ứng trong thời gian ngắn ( 3- 4 tháng).

Khách hàng nên lựa chọn những trung tâm uy tín và có tên tuổi trên thị trường. Vì việc phủ Ceramic sẽ còn phụ thuộc vào tay nghề của kĩ thuật trong các khâu xử lý như đánh bóng. Điểm khác nữa các trung tâm uy tín họ luôn định hình rõ thương hiệu cũng như sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng.

Chế độ bảo hành đối với các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và được ghi trực tiếp lên sổ bảo hành. Tránh những thông tin trong sổ bảo hành không rõ ràng sẽ gây khó khăn cho khách hàng sau khi phủ quay trở lại bảo hành. Những thông tin cơ bản của sản phẩm như: không có hiện tượng bong tróc, ngả màu sơn, hay mất hiệu ứng trong suốt thời gian sử dụng và bảo hành.

Chế độ bảo dưỡng: Khách hàng cũng nên tìm hiểu kỹ về chế độ bảo dưỡng sau khi phủ. Bởi sau khi phủ do điều kiện giao thông thì việc xước do va chạm là điều không tránh được. Khách hàng nên tìm hiểu thông tin về bảo dưỡng ở mỗi trung tâm bao gồm là gì, có mất phí hay không? Ví dụ tại Hưng Minh khách hàng sẽ được bảo dưỡng 3 tháng/1 lần miễn phí bao gồm: tẩy các vết bẩn cứng đầu (nhựa đường, vật liệu xây dựng, xác côn trùng…), các vết xước và toàn bộ bề mặt sơn. Đảm bảo cho khách hàng trong thời gian bảo xe sẽ luôn được sáng bóng.

Số lớp phủ là điều khách hàng sẽ rất khó phân biệt rằng bao nhiêu lớp là đủ, và mình sẽ được phủ bảo nhiêu lớp. Thực tế, trên các kênh quảng cáo truyền thông các trung tâm thường nói phủ 2,5,10 lớp. Vậy làm sao bạn biết được chiếc xe của mình phủ bao nhiêu lớp. Nếu là dung dịch rõ nguồn gốc thì mỗi một lớp phủ sẽ có thời gian bảo vệ bề mặt sơn từ 6 – 9 tháng. Vì vậy, cách mà khách hàng nên quan tâm số lớp phủ và thời gian bảo hành. Ví dụ phủ 5 lớp nhưng bảo hành 1 năm thì con số 5 chỉ là cách mà trung tâm thu hút khách hàng. Khách hàng nên lựa chọn số lớp phủ phù hợp với nhu cầu bảo vệ sơn của mình trong một thời gian nhất định.

Phủ Ceramic có ảnh hưởng đến bề mặt sơn hay không? Nếu bạn sử dụng đúng sản phẩm – nguồn gốc rõ ràng thì việc phủ Ceramic hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến bề mặt sơn. Dưới tác động vật lý thì lớp Ceramic này sẽ bay ra khỏi bề mặt sơn trong thời gian nhất định tùy thuộc vào số lớp phủ mà bạn lựa chọn và trả lại bề mặt sơn nguyên bản. Còn đối với sản phẩm không rõ nguồn gốc thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến bề mặt sơn trong thời gian sử dụng và sau đó.

Phủ Ceramic có chống xước hoàn toàn? Chắc chắn điều này là không thể như quảng cáo. Phủ Ceramic chỉ giảm được 30% các vết xước tùy thuộc vào mức độ va chạm và lực tác động.

Xe ở tình trạng nào phủ Ceramic là tốt nhất

Xe mới mua là thời điểm thích hợp nhất để phủ Ceramic. Bởi lúc này tình trạng bề mặt sơn sẽ ở trạng thái đẹp nhất. Bạn nên phủ ngay sau khi mua xe để bảo vệ bề mặt sơn trước tác động vật lý giúp xe bạn luôn sáng bóng. Khách hàng có thể lựa chọn các gói phủ từ 5 – 7 lớp với thời gian bảo hành từ 3 – 4 năm.

Đối với các xe đã qua sử dụng cũng có thể phủ Ceramic. Tuy nhiên khách hàng nên cân nhắc các gói phủ đảm bảo hiệu quả tính kinh tế. Ví dụ khách hàng có thể lựa chọn gói phủ từ 3 – 5 lớp với thời gian bảo hành từ 2 -3 năm.

Xe ở tình trạng nào phủ Ceramic là tốt nhất

======
Để được tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại:
Hotline: 0966.681.699
Facebook: https://www.facebook.com/HungMinhAuto
Youtube: https://www.youtube.com/c/hungminhauto
Website: https://hungminhauto.com
======
Showroom Hưng Minh Auto Detailing tại Hà Nội: 90 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội

Bài viết liên quan